Cận Tết, thời điểm vàng sắm đồ điện máy, khác hàng “lạc lối” trong cuộc đua khuyến mại

Ma trận khuyến mại: Thời điểm vàng để mua sắm

Tại Điện máy xanh, chuỗi siêu thị điện máy lớn nhất cả nước, đối với mặt hàng TV đang có chương trình “Sắm Tết rước lộc” với giải thưởng cho khách hàng là 99 con heo vàng trị giá một lượng vàng mỗi con.

can tet thoi diem vang sam do dien may khac hang lac loi trong cuoc dua khuyen mai
Nhiều chương trình khuyến mại khủng đang diễn ra. (Ảnh: Đức Huy).

Trong dịp này, nếu khách hàng mua máy nước nóng còn có cơ hội trúng 30 xe máy Honda Vision, Voucher từ 100-700 ngàn đồng và hỗ trợ trả góp 0%.

Cũng theo nhân viên tại đây, nếu trong thời gian này khách hàng mua máy giặt thì cũng có cơ hội trúng ba xe ô tô Mercedes cùng 30 xe máy Vespa.

Ngoài ra, đối với các mặt hàng điện tử khác như: tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng, loa kéo… cũng nhận được các khuyến mại như các khách hàng mua sản phẩm 100% sẽ nhận kèm quà tặng, được trả góp với lãi suất 0% và thậm chí nhiều mặt hàng còn giảm giá lên tới 50% mỗi sản phẩm.

Tại một hệ thống siêu thị điện máy khác là HC, cũng đanng diễn ra vô số chương trình khuyến mại lớn nhỏ.

Theo đó, với chương trình “Tết đến sum vầy, lộc đến đầy tay” khách hàng mua hàng trong dịp này tại HC sẽ nhận được lì xì trị giá lên đến năm triệu đồng, cùng các quà tặng đi kèm như tặng ngay vỉ nướng hai triệu khi mua máy rửa bát 8 triệu, tặng lò vi sóng 6 triệu khi mua TV 16 triệu…

Mặt khác, gần như ở các mặt hàng điện tử trong thời gian này cũng giảm từ 15%-30% giá thành mỗi sản phẩm.

can tet thoi diem vang sam do dien may khac hang lac loi trong cuoc dua khuyen mai
Thậm chí nhiều mặt hàng còn được giảm giá lên đến 50%. (Ảnh: Đức Huy).

Tại siêu thị Pico trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) có chương trình “Giảm giá cuối năm, bốc thăm trúng thưởng” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2,7 tỉ đồng áp dụng cho mọi đơn hàng từ 500 nghìn đồng trở lên.

Hoàn tiền 10% giá thành sản phẩm cho khách hàng thanh toán qua thẻ với tất cả các mặt hàng. Ngoài ra, một số đồ điện tử như TV, máy giặt, tủ lạnh có sản phẩm giảm giá lên tới 50%.

Đối với ông lớn Sài Gòn, Nguyễn Kim khi đang chân ướt chân ráo xâm nhập thị trường phía Bắc thì cũng không bỏ qua dịp kích cầu mua sắm cuối năm này. Tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim trên đường Tràng Thi (Hà Nội) đang có chương trình giảm giá 20% tất cả sản phẩm khi khách hàng mua cái thứ hai trở lên.

Ngoài ra, khi mua TV tại siêu thị dịp này, khách hàng có cơ hội trúng một xe ô tô Toyota Avanza 1.3MT cùng 30 giải khác trị giá hai chỉ vàng mỗi giải.

Không nằm ngoài cuộc chơi, MediaMart cũng tung ra chương trình “Gía sốc cơn lốc quà tặng” theo đó tất cả các thiết bị nội thất cao cấp nhập khẩu đều đồng loạt giảm giá lên tới 60%.

Khách hàng mua hàng tại MediaMart trong cận Tết còn có cơ hội nhận được gói quà tặng công nghệ trị giá gần chín triệu đồng cùng phiếu mua hàng lên đến một triệu đồng khi mua TV, tủ lạnh.

Qúa nhiều lựa chọn: Khách hàng “lạc lối” trong siêu thị

“Dự định đến mua TV về xem Tết thế nhưng đến nơi TV thì chưa chọn được mà mặt hàng nào cũng muốn mua, giảm giá nhiều và nhiều quà tặng quá” anh Sơn, khách hàng tại một siêu thị điện máy cho hay.

can tet thoi diem vang sam do dien may khac hang lac loi trong cuoc dua khuyen mai
Chị Hằng đau đầu không biết nên mua máy giặt ở đâu trước một rừng khuyến mại. (Ảnh: Đức Huy).

“Muốn mua một cái máy giặt mà phân vân quá, đi đến bốn năm cái siêu thị điện máy rồi mà chưa ưng được cái nào. Chỗ thì giảm giá 30%, chỗ không giảm thì tặng kèm lò vi sóng hoặc có chỗ lại có cơ hội trúng thưởng ô tô và tặng thêm một năm bảo hành. Đau đầu không biết lựa chọn nơi nào để mua”, chị Hằng, nhà ở Hoàng Mai, Hà Nội cười nói.

Theo đó, với việc tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mại khủng, nhiều quà tặng hấp dẫn, thực sự các siêu thị điện máy đang đánh đố người dùng khi có quá nhiều lựa chọn hấp dẫn mà lại chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

“Muốn khuân cả cái siêu thị về nhà”, anh Hồng một kĩ sư tin học tại Hà Nội hóm hỉnh nói.

Cũng theo anh Hồng, kinh nghiệm nhiều năm sắm đồ điện tử gần Tết thì trước đó cần phải lên kế hoạch xem năm nay sẽ sắm đồ gì. Lên kế hoạch rồi sẽ tìm các siêu thị uy tín, bảo hành tốt sau đó mới so sánh các khuyến mại.

Ví dụ nhà mình đang tìm mua TV, tại siêu thị có nơi giảm giá 15% có nơi tặng thêm cái tủ lạnh. Nghĩ xem 15% đó mình có cần tiền mặt không hay nhà đang cần cái tủ lạnh to hơn, sau khi quyết định rồi thì đến mua thôi, tuyệt đối không ngó nghiêng tránh rơi vào “bẫy” của các siêu thị, anh Hồng chia sẻ bí quyết.

Như vậy, nếu khách hàng muốn mua sắm các đồ điện tử điện lạnh cho tuvangiambeobung.info thì đây là thời điểm vàng để mua sắm. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần phải hết sức tỉnh táo, tránh bị cuốn vào những ma trận mua sắm do các siêu thị tạo ra.

can tet thoi diem vang sam do dien may khac hang lac loi trong cuoc dua khuyen mai Hàng điện máy cuối năm sẽ giảm giá mạnh

Thời điểm này của những năm trước, hầu hết các hệ thống siêu thị điện máy đều khá nhộn nhịp với hàng loạt chương trình …

can tet thoi diem vang sam do dien may khac hang lac loi trong cuoc dua khuyen mai Khách hàng cần làm gì khị bị lộ thông tin thẻ ngân hàng?

Sau khi có thông tin nghi vấn khoảng 5 triệu khách hàng của Thế Giới Di Động bị lộ thông tin khiến nhiều người lo …

can tet thoi diem vang sam do dien may khac hang lac loi trong cuoc dua khuyen mai Trần Anh giải phóng toàn bộ hàng tồn kho trăm tỉ

Trần Anh thực hiện giao dịch mua bán với công ty mẹ là Thế Giới Di Động nhằm giải phóng 860 tỉ đồng hàng tồn …

Đông A

Theo Đời sống & Pháp lý

- Theo :Tư vấn giảm béo bụng